Vào những năm 80 của thế kỷ XIX, vùng đất Tây nguyên đã trở thành thánh địa của café. Những loại café có chất lượng ngon hàng đầu. Người việt đã làm quen với hương vị café từ dạo đó, việc thưởng thức café thay đổi từng ngày theo nhu cầu của xã hội. Những ly café đậm, đắng, thơm, ngậy … luôn là thức uống chưa bao giờ đánh mất vị trí của mình trong lòng những tín đồ café.
- Tiêu chí để đánh giá cà phê sạch, cafe nguyên chất?
Cà phê rang xay được gọi là “sạch, nguyên chất” phải được sản xuất theo một quy trình khép kín, tuân thủ các quy định chặt chẽ ở từng khâu, từng công đoạn. Nhìn chung, cà phê sạch phải đảm bảo đủ 2 điều kiện: trồng sạch và chế biến sạch.
+ Trồng, chăm sóc và thu hoạch: Tại vùng trồng cà phê Gia Lai mô hình trồng cà phê áp dụng quy trình đạt chuẩn chất lượng sạch. Từ việc người trồng phải sử dụng kỹ thuật canh tác, chăm sóc phù hợp, an toàn cho cây cà phê, cho môi trường nước, đất không khí. Không được sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hóa chất không rõ nguồn gốc, liều lượng vượt quá mức cho phép. Đặc biệt, để sản xuất cà phê sạch, người trồng không được phép sử dụng chất kích thích và phân bón hóa học độc hại.
Cà phê nhân được thu hoạch phải chín đồng đều, không bị sâu bệnh, hái đúng theo quy trình và được làm sạch kỹ lưỡng trước khi đưa đến xưởng chế biến. Cà phê được trồng theo công nghệ sạch thường cho năng suất cao, chất lượng ổn định, lâu dài.
+ Chế biến cà phê thành phẩm: Cơ sở, xưởng chế biến cà phê sạch nguyên chất phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ sở phải sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại để chế biến rang xay cà phê. Quá trình rang, xay đóng gói cần được thực hiện khép kín. Tuyệt đối không sử dụng các hóa chất, độn tạp chất vào trong khi rang xay cà phê.
Người thợ rang xay cà phê sạch nguyên chất phải được đào tạo bài bản về cách thức thực hiện cũng như điều chỉnh hương vị cà phê. Bên cạnh đó, cà phê sạch nguyên chất khi được đóng gói thành phẩm phải được niêm yết rõ ràng thành phần cà phê, khối lượng cũng như ngày sản xuất, hạn dùng.
- Nhà cung cấp cafe sạch uy tín và chất lượng.
Trải qua gần 10 năm có mặt trên thị trường, Asanzo coffe ngày càng khẳng định vị thế của mình. Asanzo Coffee – Hương Vị Độc Đáo Từ Cà Phê nguyên chất Arabica, Robusta, Culi và Moka. Asanzo coffee là một thương hiệu cà phê Việt Nam với niềm đam mê cháy bỏng dành cho cà phê Arabica, Robusta, Culi và Moka. Không chỉ là sản xuất ra thức uống quen thuộc, cà phê là niềm đam mê và tâm huyết của chúng tôi trong nhiều năm qua. Asanzo Coffee được sinh ra từ khát khao mang đến một trải nghiệm cà phê độc đáo, hoàn toàn mới mẻ và đẳng cấp cao. Đối với chúng tôi, cà phê không chỉ đơn giản là một thức uống, mà là một tác phẩm nghệ thuật, một sự kết hợp tinh tế giữa hương vị tuyệt vời và khát vọng sáng tạo. Ngoài việc cung cấp hạt cà phê rang xay nguyên chất, chúng tôi còn tự hào hỗ trợ hệ thống đại lý và chuỗi thương hiệu.
Thương hiệu ngày càng tiếp cận rộng rãi đến người tiêu dùng
Điều gì làm nên thương hiệu của Asanzo Coffee?
– Nguồn gốc cà phê nguyên liệu rõ ràng: Asanzo Coffee được trồng và thu hoạch theo quy trình chuẩn xanh sạch tại Gia Lai. Quả cà phê được thu hoạch phải chín đều, không sâu bệnh, chuẩn sàn 16, 18.
Anh Nguyễn Hồng Trường – người đồng sáng lập thương hiệu ASANZO COFFEE
– Điều kiện xưởng chế biến: Cơ sở rang xay cà phê của Asanzo Coffee đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Hệ thống máy móc hiện đại: Asanzo Coffee sử dụng máy móc hiện đại để thực hiện chế biến, rang xay cà phê số lượng lớn. Nhờ đó, cà phê của Asanzo Coffee luôn có hương vị nguyên chất, chuẩn châu Âu, chất lượng đồng đều nhất.
Quy trình sản xuất đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại
– Đội ngũ nhân viên: Thợ rang xay của Asanzo Coffee đều có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Không chỉ am hiểu hương vị các loại cà phê, người thợ trực tiếp điều khiển quy trình chế biến còn phải luôn tuân thủ quy định về chất lượng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, độn thêm tạp chất vào cà phê rang xay.
Phân phối sản phẩm toàn quốc: Không chỉ có cửa hàng tại TPHCM, sản phẩm cà phê sạch rang xay của Asanzo Coffee đã đi đến mọi miền đất nước, phục vụ người tiêu dùng yêu thích cafe sạch, cà phê nguyên chất.
- Quy trình chế biến cà phê sạch của Asanzo Coffee
Sau khi làm sạch và sơ chế, cà phê nhân được đưa đến xưởng chế biến khép kín của Asanzo Coffee. Tại đây cà phê sẽ được rang, xay và đóng gói.
Asanzo Coffe sau khi đã được rang xay và đóng gói
3.1 Rang cà phê
Đây được xem là bước quan trọng nhất quyết định hương vị của cà phê thành phẩm. Thông thường một mẻ cà phê sẽ được rang trong khoảng 16 phút. Vị, màu sắc và hương thơm của cà phê sẽ phục thuộc vào nhiệt độ và thời gian rang. Khi cà phê được rang ở nhiệt độ cao, mùi thơm sẽ rất dễ mất đi, do đó mà tại Asanzo Coffee cà phê sau khi rang xong sẽ được làm lạnh nhanh chóng. Nhờ đó mà vị và mùi thơm của cà phê được lưu giữ lâu hơn.
3.2 Xay cà phê thành bột
Cà phê được phân loại thành các phần tương ứng với cà phê pha máy và cà phê pha phin truyền thống. Hai loại cà phê này yêu cầu độ mịn khác nhau. Cà phê pha phin sẽ có độ mịn vừa phải còn cà phê pha máy thì cần mịn hơn.
3.3. Đóng gói sản phẩm
Để bảo quản tốt nhất cho cà phê rang xay, Asanzo Coffee đóng gói theo đúng quy cách in trên bao bì. Sản phẩm được đóng gói dễ bảo quản và vận chuyển đi toàn quốc dễ dàng hơn.
CƠ SỞ SẢN XUẤT CÀ PHÊ ASANZO COFFE
Mã doanh nghiệp: 39B8002130/HKD
Địa chỉ: Thôn 03 – xã Sơ Pai – huyện Kbang – tỉnh Gia Lai
Hotline: Mr Trường – 0909224446; Mr Xuân Huynh – 0982012229
Website: www.Asanzocoffee.com
Thanh Tuấn – Thanh Phong