Được sự động viên từ bạn bè và người thân anh Thọ, chị Lan từ một người thương lái heo thịt, đã khởi nghiệp thành công với quán ăn bán các món lòng heo cùng với món cháo lòng giúp gia đình có thu nhập ổn định.
(Anh Thọ, chị Lan hạnh phúc bên các con và tự hào khi con gái lớn đã học vào trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh.)
Quán cháo lòng “Lan Thọ Quán” tọa lạc tại, 88 Lê Đại Hành, ngay trung tâm Thị trấn Trảng Bom (H.Trảng Bom – Đồng Nai) sau UBND huyện, cách bưu điện khoảng 500m, cách đường Hùng Vương khoảng 70m, vào hẻm 107.
Đến với quán cháo lòng “Lan Thọ Quán” vào những ngày cuối tuần thực khách đông hơn so với ngày thường. Nhiều người khi vừa bước vào quán đã cảm thấy sự nhiệt tình và phong thái chuyên nghiệp, phục vụ các món ăn chu đáo và hấp dẫn.
(Anh chị dậy từ 3h sáng để chọn những bộ lòng heo tươi, ngon nhất về chế biến phục vụ khách hàng)
Anh Thọ chủ quán cháo lòng “Lan Thọ Quán” cho biết: “Quán mở bán đã trên 10 năm nay, bạn bè và thực khách ở các tỉnh thành tìm đến ăn cháo lòng đều tấm tắc khen ngợi. Để chuẩn bị cho các món ăn về lòng lợn phải dậy từ sáng sớm, lựa chọn những đoạn lòng heo ngon nhất, chế biến sạch sẽ và đặc biệt là phải có thẩm mỹ thì thực khách mới nhớ đến món ăn về quán”.
(khách đến “Lan Thọ Quán” tại số, 88 Lê Đại Hành, ngay trung tâm Thị trấn Trảng Bom, không những thưởng thức được các món ngon mà còn được phục vụ tận tình, chu đáo).
Bén duyên với công việc buôn bán nhỏ lẻ, gia đình anh Thọ, chị Lan ở huyện Trảng Bom được nhiều người dân quan tâm biết đến, ủng hộ với phương châm “Bán hết, không để tồn”, ngày nào ế ẩm quá thì quán đem cho người dân.
Dẫu biết kinh doanh quán cháo lòng heo còn gặp nhiều khó khăn nhưng thoát ra khỏi rào cản để vươn lên từ việc kinh doanh như vợ chồng quán cháo lòng “Lan Thọ Quán” ở Trảng Bom là một trong những gương vượt khó để dư giả lo cho con học tập vào trường Đại học danh tiếng ở TPHCM, đây là một trong những thành công của gia đình anh Thọ.
(phèo hai da (lòng se điếu), món ăn được nhiều thượng khách gọi tại “Lan Thọ Quán”)
Chị Lan chia sẻ Bí quyết của chị là ,“mỗi dĩa lòng trước khi đem ra phục vụ khách phải trụng sơ qua nước sôi với hành cọng để làm tăng thêm độ thơm, khử bớt mùi tanh của lòng. Điều đặc biệt là quán chị không sử dụng đường, cháo lòng sánh mịn và vị ngọt hầm từ xương heo”.
(“Lan Thọ Quán”, không những phục vụ khách tại địa phương mà các nơi xa thường xuyên ghé quán, để thưởng thức cháo lòng, đặc biệt là phèo hai da (lòng se điếu), của quán).
Thực khách đến với quán cháo lòng ngoài thưởng thức cháo còn phải kể đến một số món ăn ngon miệng và vừa với túi tiền như: lòng dồi, phèo hai da (lòng se điếu), má heo, tim, gan…. Những ngày đông khách vợ chồng chủ quán làm không hết việc, đem lại doanh thu gấp đôi so với lượng khách đến mua về.
(Ngoài các món cháo lòng, tim, gan… quý khách còn thưởng thức món phèo hai da (lòng se điếu), luôn nóng hổi và tươi ngon)
Quán cháo lòng phục vụ tận tình, chu đáo khi thực khách ngồi ăn đều vui vẻ, thoải mái bởi quán cháo lòng đã có thương hiệu ngon từ trước đến nay.
(“Lan Thọ Quán” không những phục vụ buổi sáng tại quán, mà còn bán mang về vào cả chiều, tối khi khách có nhu cầu)
Anh Sang một thực khách đến từ TP. Biên Hòa cùng người thân đến quán cháo lòng cho biết; “vào quán ăn một lần là nhớ mãi hương vị cũng như những món ăn sạch sẽ, không gian thoải mái, chủ quán rất nhiệt tình, vui vẻ rất chiều lòng khách…. Đặc biệt ở “Lan Thọ Quán” có món phèo hai da (lòng se điếu), món mà cả gia đình anh đều rất thích ăn, cùng với cháo lòng kèm theo rau thơm các vị húng, chanh, ngò gai, mùi hòa quyện tạo lên sự đậm đà mà rất đỗi bình dân cũng như đảm bảo dinh dưỡng”.
(Quý khách ở xa có có thể liên hệ trực tiếp qua số ĐT: 0971.707.168 – 0981323.179, để quán phục vụ chu đáo và tốt nhất)
Huỳnh Mạnh